Miễn phí đăng ký tên miền tiếng Việt
Banner

Để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn tốt hơn, vui lòng cung cấp những thông tin bên dưới:

SEO » Thông tin cần biết

Miễn phí đăng ký tên miền tiếng Việt

Từ 10h30 sáng nay (28/4), sau lễ công bố khai trương, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ cho phép tất cả các tổ chức, cá nhân đăng ký tự do, miễn phí tên miền tiếng Việt có dấu tại địa chỉ www.tenmientiengviet.vn, theo nguyên tắc "đăng ký trước, được quyền sử dụng trước".

 

 

Miễn phí tên miền tiếng Việt

 

 

Đây là giai đoạn 2 trong lộ trình cấp phát tên miền tiếng Việt có dấu của VNNIC. Trong giai đoạn ưu tiên từ ngày 10/1 đến hết ngày 27/4, VNNIC đã triển khai đăng ký tên miền cho các tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, tên thương mại, nhãn hiệu hàng hoá, bản quyền… được công nhận bảo hộ bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

heo VNNIC, đăng ký tên miền tiếng Việt, chủ thể sẽ có được các lợi thế, như: miễn phí đăng ký, duy trì tên miền; tên miền đăng ký được pháp luật bảo vệ; được trỏ (redirect) tới bất kỳ website nào của mình theo yêu cầu (không bắt buộc phải có tên miền truyền thống ".vn" đi kèm như trước); tên miền được tất cả các trình duyệt thông dụng hỗ trợ theo chuẩn quốc tế; bảo vệ được thương hiệu của mình chính xác theo tiếng Việt trên Internet...

 

VNNIC cho hay, tên miền tiếng Việt nói riêng và tên miền tiếng bản địa của các nước nói chung thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN) được ICANN công nhận trên toàn cầu, là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet trên thế giới.

 

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”. Trong đó, các ký tự tạo nên tên miền được quy định trong bảng mã tiếng Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt theo tiêu chuẩn trên. Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm nhiều lựa chọn, thay thế cho địa chỉ Web truyền thống chỉ chấp nhận những ký tự Latin thông thường.

 

Bên cạnh đó, việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt sẽ góp phần tạo môi trường thuần Việt trên mạng Internet như muabánôtô.vn; chợviệt.vn; chứngkhoánviễnđông.vn…. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới.

 

Theo thống kê của VNNIC, hiện có 3.600 tên miền tiếng Việt đã được cấp phát cho các cá nhân và tổ chức. Các cá nhân và đơn vị đăng ký tên miền tiếng Việt sẽ được VNNIC trỏ về tên miền không dấu mà không phải tác động gì từ phía đơn vị hosting trang web tên miền không dấu.

 

Bên cạnh tên miền truyền thống đã đăng ký, đề nghị Quý chủ thể quan tâm theo dõi và đăng ký thêm tên miền tiếng Việt trong giai đoạn này. Thông tin chi tiết và thủ tục đăng ký tham khảo tại Website http://tênmiềntiếngviệt.vn hoặc http://tenmientiengviet.vn.

 

(Theo 24h.com.vn)

 

Tagsten mien tieng viet, ten mien tieng viet mien phi

 
Thông tin cần biết khác

Thông báo

Hiện tại chức năng này đang được xây dựng.
Bạn vui lòng quay lại lần sau!